Trang chủ / Tin tức / Vì sao bất động sản hoa viên lại là kênh đầu tư tiềm năng?

Vì sao bất động sản hoa viên lại là kênh đầu tư tiềm năng?

Tại thời điểm hiện tại, trong khi nhu cầu bất động sản hoa viên vẫn không ngừng tăng lên thì nguồn cung phân khúc này lại rất hạn chế. Số lượng người dân đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM hiện đã lên tới trên 10 triệu người bao gồm cả những người nhập cư. Tỷ lệ tử bình quân hàng năm ở TP.HCM là khoảng 0.4%/năm, như vậy thì hàng năm có khoảng hơn 40.000 người tử vong. Hơn một nửa trong số đó sẽ sử dụng hình thức là hoả táng và khoảng 10% trong số đó sẽ mai táng tại quê nhà. Như vậy để đáp ứng số lượng còn lại có nhu cầu chôn cất thì với thị trường bất động sản hoa viên hiện tại ở TP.HCM và các khu vực lân cận là vẫn không hề đủ.

Một trong những lí do nữa khiến thị trường bất động sản hoa viên sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới đó là việc các nghĩa trang chính sách của nhà nước không cho phép việc mua bán trước để sanh phần mà chỉ khi nào có giấy báo tử thì người thân của họ mới được phép mua. Hơn thế nữa, do đời sống kinh tế ngày càng cao, nhu cầu về dịch vụ của khách hàng  ngày càng phải nâng cao chất lượng từ dịch vụ tang lễ cho tới thăm viếng, chăm sóc mộ phần đều phải được đáp ứng và phục vụ một cách chu toàn nhất.

Bạn quan tâm: Chủ đầu tư Hoa Viên Bình An là ai?

Bên cạnh đó, nhu cầu bất động sản hoa viên còn gia tăng mạnh mẽ hơn khi nhà nước giải tỏa những nghĩa trang nằm trong khu dân cư như Nghĩa Trang Bình Hưng Hòa… Tuy nhiên, do nguồn cung quá ít ỏi nên tại Tp.HCM đang xảy ra tình trạng các gia đình phải rất vất vả tìm chỗ an táng có vị trí tốt cho người thân với số tiền không hề nhỏ (theo khảo sát, giá bán của sản phẩm nghĩa trang được quy hoạch trên thị trường xung quanh Tp.HCM hiện nay dao động từ 150-400 triệu chỉ bao gồm phần đất và kim tĩnh).

Một yếu tố nữa mà nhà đầu tư không nên bỏ qua phân khúc bất động sản hoa viên đó là tính khan hiếm. Hiện nay về quy hoạch chung của Tp.HCM, đất quy hoạch cho người chết có giới hạn và mỗi tỉnh lân cận chỉ được cấp theo hạn mức, theo số lượng dân… Ngoài ra, do vấn đề về môi trường nên các dự án nghĩa trang lớn thường phải có sự phê duyệt của chính phủ. Tất cả những yếu tố trên càng làm gia tăng sự khan hiếm cho thị trường bất động sản nghĩa trang.

Nhìn chung, bất động sản hoa viên là phân khúc mang lại lợi nhuận lớn nhất, an toàn đồng vốn và thanh khoản cao cho nhà đầu tư. Đây cũng là phân khúc hoàn toàn mới đối với nhà đầu tư Tp.HCM nên nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ các dự án để tìm cho mình sản phẩm tốt nhất.

Xem ngay: Chương Trình Ưu Đãi 

Tag: bất động sản gia tộc , Bất động sản hoa viên , bất động sản nghĩa trang , Khu mộ gia tộc ,
Đăng ký tư vấn