Trang chủ / Tin tức / Tin tức nội bộ / Tham Quan Hội Sở Chính Tập Đoàn NIRVANA – MALAYSIA (Ngày 2)

Tham Quan Hội Sở Chính Tập Đoàn NIRVANA – MALAYSIA (Ngày 2)

Ở Malaysia hiện có khoảng 5 công ty kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ tang lễ – nghĩa trang và Nirvana hiện đang là tập đoàn lớn nhất, chiếm tới hơn 50% thị phần Malaysia với 32 năm tuổi đời. Tập đoàn Nirvana hiện có 5 Công viên tưởng niệm dành cho người đã khuất và 1 công viên riêng biệt để tưởng niệm thú cưng có tên là “Pet Memorial Garden”. Ngoài sự hiện diện tại Malaysia, tập đoàn Nirvana còn đang đầu tư và phát triển hệ thống Công viên nghĩa trang tại rất nhiều quốc gia châu Á khác trong đó có Việt Nam.

————–

Tiếp đón đoàn tham quan của Hoa Viên Bình An, Mr Tan Hoang Han – Giám đốc nhân sự và đào tạo của tập đoàn Nirvana đã đích thân giới thiệu với đoàn công tác cơ sở vật chất cũng như các dịch vụ đang được trực tiếp khai thác tại hội sở chinh của tập đoàn Nirvana. Theo đó, tại hội sở chinh của tập đoàn Nirvana đang có 2 mảng kinh doanh chính đó là hộc lưu tro cốt và dịch vụ tổ chức tang lễ. Theo như vắn hoá người gốc Hoa tại Malaysia thì họ gần như không tổ chức tang lễ tại nhà mà sẽ lựa chọn địa điểm là các nhà tang lễ tương tự như hội sở của Nirvana. Nhà tang lễ tại hội sở chinh của tập đoàn Nirvana được mện danh là nhà tang lễ 6 sao với tất cả các dịch vụ cao cấp nhất của ngành nghề. Dịch vụ cao cấp nhất sẽ bao gồm “combo” trọn gói từ áo quan, trang phục cho người đã khuất, bàn ghế, hoa tươi trang trí lễ tang… với giá trọn gói từ khoảng 20.000 Ringit (tương đương khoảng 120 triệu VNĐ)

Giá cho một hộc lưu tro cốt thấp nhất ở đây là khoảng 9.800 Ringit (tương đương khoảng gần 60 triệu VNĐ) và cao nhất là khoảng 188.000 Ringit (tương đương khoảng gần 1 tỉ VNĐ, trong đó bao gồm hũ đựng tro cốt bằng ngọc quý nhập khẩu từ Myanmar).

Tại đây, đoàn tham quan đã được nghe nhiều câu chuyện để hiểu hơn về văn hoá mua đất sinh phần của người Hoa. Từ thời xa xưa, hầu hết tất cả các vị vua Trung Quốc khi lên ngồi đều phải làm 2 việc đầu tiên, quan trọng nhất của đời mình đó là: chọn nơi đóng đô và chọn nơi chôn cất cho chính mình sau này. Chính vì lẽ đó nên đại đa số người Hoa đều ý thức và rất coi trọng việc chọn mua trước phần mộ cho mình sau này, một phần vì họ cũng muốn biết được ngôi nhà an nghỉ vĩnh viễn của mình sau này trông sẽ ra sao, có khang trang sạch đẹp hay không, được chăm sóc hàng ngày như thế nào và một phần họ hiểu rằng đến một lúc nào đó quỹ đất dành cho việc chôn cất sẽ khan hiếm, đồng nghĩa với việc giá cả sẽ tăng cao.

————–

Đáp lại tấm chân tình và sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu từ phía bạn, đoàn công tác của Hoa Viên Bình An cũng đã gửi tặng Tập đoàn Nirvana một bức tranh hoa sen bằng đồng được làm bởi nghệ nhân nổi tiếng Hoàng Điệp. Ngoài ra, ông Trần Mạnh Hoàn – Tổng giám đốc Hoa Viên Bình An cũng đã chính thức đưa ra lời mời trân trọng nhất tới Tập đoàn Nirvana. Đại diện ban lãnh đạo Tập đoàn Nirvana, Mr Tan Hoang Han rất vui mừng và hứa trong thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có chuyến tham quan và làm việc tại Hoa Viên Bình An, từ đó có thể mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cả hai bên vì theo ông Han, ngành nghề này còn rất nhiều tiềm năng để phát triển ở Việt Nam.

Đăng ký tư vấn