Trang chủ / Tin tức / Hãy Sống Một Cuộc Đời Trọn Vẹn

Hãy Sống Một Cuộc Đời Trọn Vẹn

“Khi con sinh ra tất cả mọi người đều cười, riêng mình con khóc.

Con hãy hãy sống làm sao để khi con ra đi, tất cả mọi người đều khóc,

riêng mình con, con lại mỉm cười”

Có ai từng nghĩ mình sẽ sống được bao nhiêu năm, làm được bao nhiêu việc và khóc cười bao nhiêu lần trong đời? Duy chỉ có sinh ra và chết đi là mỗi người chỉ được làm một lần trong đời mà thôi.

Tức là sao, tức là ta phải sống sao cho đáng sống, sống sao cho khi ta chết đi, ta có thể thanh thản, mỉm cười nơi chín suối, mỉm cười vì cha mẹ ta được an hưởng tuổi già, anh em ta được ấm no hạnh phúc, gia đình ta sung túc, an vui. Đấy mới là sống!

Cuộc sống thì vô cùng, cuộc đời mỗi con người hữu hạn. Ta không thể chọn nơi sinh, không chọn được cha mẹ, không chọn được gia cảnh của mình nhưng ta hoàn toàn có thể chọn cho mình một cách sống.

“Nếu không sống được như mình muốn, hãy sống như mình có thể”.

Cũng chính cách sống ấy sẽ quyết định lúc ta nhắm mắt vĩnh biệt thế giới ta cười hay ta khóc. 

Khi bạn sống đúng như con người vốn có, sống như bạn có thể, với hỉ-nộ-ái-ố, không làm trái lương tâm, không tàn nhẫn, không chà đạp lên người khác…thì khi lìa xa cuộc sống, bạn sẽ mỉm cười và những người thực sự yêu thương bạn sẽ khóc. 

Mỗi người chỉ có một cuộc đời duy nhất, không thể sống thử, không có bản nháp để xoá đi viết lại, cần yêu từng giây phút, tận dụng từng giây phút có ý nghĩa, sống hết mình, yêu hết mình để những người bạn yêu thương luôn nhớ về bạn với những tình cảm tốt đẹp nhất.

 

Tag: Mùa vu lan ,
Đăng ký tư vấn