Trang chủ / Tin tức / Tin tức nội bộ / Danh sách bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt được HVBA tài trợ

Danh sách bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt được HVBA tài trợ

Với mỗi một sản phẩm được bán ra thì Hoa Viên Bình An sẽ trích một số tiền từ 200-500.000đ để tài trợ cho quỹ Hiểu về trái tim nhằm mổ tim cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Ở một số nghĩa trang trên thế giới thì khi thân nhân của một gia đình nào đó mất đi, gia đình đó sẽ được nghĩa trang nơi họ an táng tặng cho một cái cây để gia đình có thể trồng cái cây đó trong khuôn viên của nghĩa trang với ý nghĩa rằng họ đã lấy của thiên nhiên một cái cây gỗ để làm áo quan cho người thân thì cũng nên trả lại cho thiên nhiên một cái cây.

Cũng với mục đích ý nghĩa xã hội đó, khi khách hàng mua một sản phẩm của Hoa Viên Binh An thì cũng đồng thời khách hàng đó vừa mới trao ban một cơ hội được sống cho một em nhỏ bị dị tật tim bẩm sinh. Sở dĩ như vậy là bởi vì Hoa Viên Bình An có một chương trình hợp tác rất nhân văn với quỹ Hiểu về trái tim. Theo đó với mỗi một sản phẩm được bán ra thì Hoa Viên Bình An sẽ trích một số tiền từ 200-500.000đ để tài trợ cho quỹ Hiểu về trái tim nhằm mổ tim cho các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt.

Dưới đây là danh sách những bệnh nhi hiểm nghèo đã được Hoa Viên Bình An thay mặt quý khách hàng tài trợ chi phí cho ca mổ, góp phần đem lại sự sống cho các em:

1/ Bé Kim Huỳnh Thúy Yên

Kim Huỳnh Thúy Yên sinh ngày 12/04/2017 là con của anh Kim Ngọc Thu và chị Huỳnh Thị Thúy Diễm, ngụ tại Long Thọ, Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Gia đình em Thúy Uyên​

Vợ chồng anh Thu có với nhau hai con, Thúy Yên và chị gái Thúy An cùng sống với bà trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn.
Thu nhập chính để lo cho sinh hoạt cả nhà 5 người chủ yếu dựa vào đồng lương công nhân 7 triệu đồng/tháng của anh Thu. Khi mang thai Yên, chị Diễm được bác sĩ cho biết tim thai bất thường, có dấu hiệu thai nhi bị bệnh tim bẩm sinh. Lúc chào đời Yên thường xuyên vào bệnh viện để khám và theo dõi. 6 tháng tuổi, do tím tái nặng và khó thở nên đã được phẫu thuật cấp cứu tại Viện Tim. Hiện tại bệnh của Yên chưa hoàn toàn bình phục, khi ngủ nhịp thở rất nhanh, mỗi khi sốt cao quấy khóc, cả người tím tái, em đang nhập viện điều trị viêm phổi. Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Chuyển vị đại động mạch, thông liên thất, còn ống động mạch. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 140 triệu đồng

Chi phí cho ca phẫu thuật của Thúy Yên được Viện Tim đưa ra là 140.860.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 30%, Viện Tim 20%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Thúy Yên thực hiện ca phẫu thuật là 28.172.000đ

Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Uyên gửi Quỹ Hiểu về trái tim

Với bệnh tim bẩm sinh, việc phẫu thuật sớm khi chưa có biến chứng sẽ giúp bệnh nhân có chất lượng sống tốt hơn. Muốn làm được điều này cần có sự yêu thương của những tấm lòng hảo tâm để các em có được một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

2/ Bé Bùi Mạnh Hùng

Em Bùi Mạnh Hùng và cha mẹ

Bùi Mạnh Hùng sinh ngày 24/11/2000 là con của anh Bùi Xuân Hạ và chị Lưu Thị Thúy, ngụ tại Thị trấn Tân Thạnh, Long An. Gia đình có 4 thành viên, hai anh em Hùng và ba mẹ sống trong căn nhà mái lá, tường che bằng những tấm tôn cũ, đã xuống cấp, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Anh Hạ là lao động chính nhưng không có nghề nghiệp ổn định, kiếm sống qua ngày bằng những việc làm thuê làm mướn.

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình Mạnh Hùng

Từ nhỏ sức khỏe Hùng đã yếu, thường ốm đau. Hơn 1 năm trở lại đây em hay có triệu chứng khó thở, mỗi lần vận động mạnh là tim đập nhanh bất thường. Bác sĩ khuyến cáo cần được điều trị phẫu thuật nhưng gia cảnh khó khăn, không có điều kiện lo cho em. Sau khi đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, bác sĩ chẩn đoán em bị Lõm ngực. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 50 triệu đồng

Chi phí cho ca phẫu thuật của Mạnh Hùng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đưa ra là 50.000.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 70%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Mạnh Hùng thực hiện ca phẫu thuật là 15.000.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Hùng gửi Quỹ Hiểu về trái tim

3/ Đặng Thị Thu Bình

Đặng Thị Thu Bình sinh ngày 10/08/2009 là con của anh Đặng Phước Long và chị Phạm Thị Lý, ngụ tại Thanh Bình, Trảng Bom, Đồng Nai. Gia đình có 5 thành viên, Bình, hai anh trai và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp, thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Vợ chồng anh Long sống chủ yếu bằng nghề làm rẫy, thu nhập thấp, trung bình một tháng hơn 3.000.000đ, đời sống còn nhiều khó khăn.

Gia đình em Đặng Thị Thu Bình

Khi sinh ra Bình đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu, thường hay thở khó, môi và các đầu ngón tay, chân tím, đã được phẫu thuật 1 lần vào lúc 10 tháng tuổi. Hiện tại bệnh của Bình đang có chuyển biến xấu, em hay mệt, thiếu tập trung, ảnh hưởng nhiều đến việc học, các đầu ngón tay đang bị xưng phù và tím tái. Sau khi đưa vào Viện Tim, bác sĩ chẩn đoán em bị Tâm thất độc nhật, Hẹp van ĐMP. Gia đình đã được Quỹ bảo trợ trẻ em Đồng Nai giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 80 triệu đồng

Chi phí cho ca phẫu thuật của Thu Bình được Viện Tim đưa ra là 81.060.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Thu Bình thực hiện ca phẫu thuật là 24.318.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Thu Bình

4/ Bé Phan Thanh Phúc

Phan Thanh Phúc sinh ngày 16/07/2018 là con của anh Phan Thanh Bình và chị Bùi Thị Mỹ Linh, ngụ tại Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai. Gia đình có 6 thành viên, Phúc, hai anh trai, ba mẹ và bà nội đang sống trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Anh Bình là lao động chính với công việc phụ hồ, không ổn định, lúc có lúc không, thu nhập thấp, đời sống của cả nhà luôn lâm vào cảnh thiếu trước hụt sau.

Gia đình em Phan Thanh Phúc

Khi sinh ra Phúc đã được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh, sức khỏe yếu, đêm quấy khóc, ít bú sữa do hay bị trào ngược, mỗi khi sốt cao lồng ngực thở phập phồng, nhịp tim nhanh chậm bất thường. Sau nhiều lần vào viện khám, bác sĩ đều chỉ định cần phẫu thuật sớm, nhưng vì gia cảnh khó khăn không đủ điều kiện để lo cho em. Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Hở van nhĩ thất nặng, Kênh nhĩ thất trung gian. Gia đình đã tìm đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 90 triệu đồng

Chi phí cho ca phẫu thuật của Thanh Phúc được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 85.000.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Thanh Phúc thực hiện ca phẫu thuật là 25.500.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Phúc gửi Quỹ Hiểu về trái tim

5/ Bé Lê Bảo Khang

Lê Bảo Khang sinh ngày 26/07/2015 là con của chị Nguyễn Thị Cẩm Tiên, ngụ tại An Thạnh 2, Cù Lao Dung, Sóc Trăng. Bảo Khang sống cùng mẹ và ông bà ngoại trong căn nhà nhỏ cấp 4, gia đình nằm trong diện hộ nghèo của địa phương. Là mẹ đơn thân nhưng chị Tiên chưa có việc làm ổn định, nên mọi chi tiêu trong nhà đều phụ thuộc vào số tiền ít ỏi có được từ công việc làm thuê làm mướn của ông bà ngoại.

Gia đình em Lê Bảo Khang

Bảo Khang được phát hiện có vết lõm ở ngực từ bé, gia cảnh khó khăn, dinh dưỡng không đầy đủ nên sức khỏe của em từ nhỏ rất yếu. Hiện tại khi Khang thở mạnh vết lõm càng hóp sâu vào trong, gây nên cảm giác khó chịu; vận động mạnh là em thở dốc. Sau nhiều lần thăm khám tại bệnh viện, bác sĩ khuyến cáo bệnh của Khang cần điều trị sớm để không gây biến chứng nguy hiểm sau này. Sau khi đưa vào Bệnh viện Đại Học Y Dược, bác sĩ chẩn đoán em bị Lõm ngực. Gia đình đã được Quỹ tài trợ VinaCapital giới thiệu đến Quỹ Hiểu về trái tim.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 65 triệu đồng

Chi phí cho ca phẫu thuật của Bảo Khang được Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 65.000.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 70%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Bảo Khang thực hiện ca phẫu thuật là 19.500.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Bảo Khang​

6/ Bé Phan Võ Ngọc Bình An

Phan Võ Ngọc Bình An sinh ngày 07/11/2017 là con của anh Phan Văn Cảnh và chị Võ Thị Liên, ngụ tại Thanh Lộc, Cai Lậy, Tiền Giang. Bé Bình An và ba mẹ đang sống cùng gia đình bên nội trong căn nhà nhỏ mái tôn, tường ghép nối xen kẻ tôn và những tấm ván gỗ, là hộ thuộc diện có hoàn cảnh khó khăn. Anh Cảnh làm phụ hồ, chị Liên làm công nhân, thu nhập trung bình hàng tháng chỉ tạm đủ lo chi phí sinh hoạt.

Gia đình em Phan Võ Ngọc Bình An

Bình An được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi chưa được 1 tháng tuổi. Sức khỏe của em rất kém, mỗi khi sốt cao toàn thân tím tái, khó thở, bác sĩ cho biết bệnh của An rất phức tạp, cần theo dõi và hội chẩn kỹ trước khi phẫu thuật.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật hơn 70 triệu đồng

Chi phí cho ca phẫu thuật của Bình An được Viện Tim TPHCM đưa ra là 70.560.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Bình An thực hiện ca phẫu thuật là 21.168.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em An gửi Quỹ Hiểu về trái tim

7/ Bé Hoàng Mai Lê

Hoàng Mai Lê sinh ngày 13/11/2018 là con của anh Hoàng Trọng Đăng và chị Lê Huyền Trang, ngụ tại Minh Quán, Trấn Yên, Yên Bái. Gia đình có 4 thành viên, Lê, chị gái và ba mẹ đang sống trong căn nhà nhỏ đã xuống cấp, thuộc diện hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Đăng làm công nhân, chị Trang làm giáo viên mầm non, với đồng lương cơ bản, chỉ tạm đủ lo cuộc sống ngày ba bữa.

Gia đình em Hoàng Mai Lê

Hơn 1 tháng tuổi Mai Lê sốt cao, thở khò khè kéo dài, bỏ bú, gia đình đưa vào bệnh viện khám, bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh.

Phiếu siêu âm dùng chẩn đoán bệnh và Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 90 triệu đồng cho Mai Lê​

Chi phí cho ca phẫu thuật của Mai Lê được Bệnh viện Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 90.000.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM 30%, Quỹ tài trợ VinaCapital 40%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Mai Lê thực hiện ca phẫu thuật là 27.000.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật của gia đình em Lê gửi Quỹ Hiểu về trái tim​

8/ Bé Phạm Phú Đạt

Phạm Phú Đạt sinh ngày 17/11/2018 là con của anh Phạm Phú Hạnh và chị Lê Thị Lang, ngụ tại Hoàng Hạnh, Ninh Giang, Hải Dương. Phú Đạt là con đầu tiên của vợ chồng anh Hạnh, sống cùng gia đình bên nội trong căn nhà gạch ngói cũ, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình làm nghề nông truyền thống nhưng vì thu nhập quá bấp bênh nên hiện tại anh Hạnh đang đi làm thuê ở biên giới, vài tháng về nhà một lần.

Em Phạm Phú Đạt và ông bà nội​

Phú Đạt được phát hiện bệnh tim bẩm sinh khi còn là thai nhi trong bụng mẹ, vừa sinh ra đã có biểu hiện tím tái nặng, thở khò khè.

Phiếu siêu âm tim và chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật khoảng 80 triệu đồng​

Chi phí cho ca phẫu thuật của Phú Đạt được Bệnh viện Bệnh viện E Hà Nội đưa ra là 80.000.000đ. Sau khi nhận được cam kết hỗ trợ từ Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, Tổ chức Trả lại Tuổi thơ 30%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Phú Đạt thực hiện ca phẫu thuật là 28.000.000đ.

Đơn xin giúp phẫu thuật tim của gia đình em Đạt gửi Quỹ Hiểu về trái tim​

9/ Bé Lê Trung Nghĩa

Lê Trung Nghĩa sinh ngày 17/10/2018 là con của anh Lê Trung Hiếu và chị Lương Thị Yến Loan, ngụ tại Mỹ Hòa, Long Xuyên, An Giang. Gia đình có 4 thành viên, Nghĩa và ba mẹ sống cùng bà nội trong căn nhà nhỏ cấp 4, thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình chỉ có một mình anh Hiếu là lao động chính, với công việc làm thuê, thu nhập không ổn định, trung bình một tháng khoảng 3.000.000đ.

Đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Nghĩa​

Ngôi nhà của gia đình em Lê Trung Nghĩa​

Vừa sinh ra Nghĩa có biểu hiện vàng da, hơi thở khó khăn, tím tái các đầu ngón tay chân và toàn thân khi sốt cao, sau khi khám hội chẩn bác sĩ cho biết bị bệnh tim bẩm sinh, thuộc ca nặng.

Chi phí dự kiến cho ca phẫu thuật gần 120 triệu đồng​

Chi phí cho ca phẫu thuật của Trung Nghĩa được Bệnh viện Bệnh viện Đại Học Y Dược đưa ra là 115.000.000đ. Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ 20.000.000đ. Bệnh viện Đại Học Y Dược vận động được 20.000.000đ. 75.000.000đ tiếp theo nhận được cam kết hỗ trợ từ Tổ chức Trả lại tuổi thơ 35%, Quỹ tài trợ VinaCapital 35%, số tiền còn lại Hoa Viên Bình An đã giúp Trung Nghĩa thực hiện ca phẫu thuật là 22.500.000đ.

Đăng ký tư vấn