Trang chủ / Tin tức / Tin tức nội bộ / Công Viên Tưởng Niệm NIRVANA – MALAYSIA chi nhánh Shah Alam (Ngày 1)

Công Viên Tưởng Niệm NIRVANA – MALAYSIA chi nhánh Shah Alam (Ngày 1)

Malaysia là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này bao gồm 13 bang và 03 lãnh thổ liên bang với tổng diện tích đất liền là 330,803 km². Cơ cấu dân số của Malaysia cũng rất khác biệt so với các quốc gia khác: người Mlaysia chiếm khoảng 60%, người gốc Hoa chiếm 30% dân số, còn lại 10% là người gốc Ấn Độ và các dân tộc nhỏ khác. Tuy chỉ chiếm chưa tới 1/3 dân số nhưng điều đặc biệt là người Malaysia gốc Hoa chi phối trong các lĩnh vực thương nghiệp và mậu dịch, kiếm soát xấp xỉ lên tới 70% kinh tế Malaysia. Chính vì vậy nên văn hoá của người Hoa ảnh hưởng rất lớn và có tầm quan trọng nhất định trong văn hoá Malaysia. Công viên tưởng niệm Nirvana Malaysia ra đời cũng nhằm mục đích chỉ phục vụ cho người Mã gốc Hoa và những người theo đạo Phật và Thiên Chúa Gíáo. Những ai theo Đạo Hồi sẽ không được mua đất hay sử dụng dịch vụ ở đây mà sẽ có những nghĩa trang dành riêng khác của chính phủ Malaysia cho họ.

———————–

Nhận lời mời của ông Andrew Teh – Tổng giác đốc Nirvana Việt Nam, đoàn công tác của Ban lãnh đạo công ty Hoa Viên Bình An đã có chuyến tham quan và làm việc tại Malaysia từ ngày 24/10 – 27/10/2022. Hai bên đã gặp gỡ và trao đổi với nhau trên tinh thần hợp tác toàn diện, giao lưu sâu sắc trong tình hữu nghị thân thiết.

Ngày đầu tiên, đoàn công tác của Hoa Viên Bình An đã đến tham quan “Công viên tưởng niệm Nirvana Malaysia” (chi nhánh Shah Alam). Đây là chi nhánh mới nhất được thành lập vào năm 2007, với diện tích 10.56 ha nằm tại bang Selangor (Shah Alam). Công viên nghĩa trang Shah Alam là công viên đã đoạt được giải thưởng thiết kế tiêu biểu năm 2013 do viện thiết kế chính phủ Malaysia trao tặng.

Ấn tượng đầu tiên của đoàn công tác Hoa Viên BÌnh An chính là văn hoá mua đất sanh phần của người gốc Hoa. Gần như 100% người gốc Hoa ở đây đều có ý định ngay khi đủ tài chính thì sẽ tìm mua trước phần mộ cho mình hoặc có điều kiện hơn thì sẽ mua cho cả gia đình. Chính vì vậy nên khi đoàn công tác đi tham quan văn phòng giao dịch của đối tác thì không khỏi choáng ngợp trước không khí đông đúc và nhộn nhịp không khác gì ở một trụ sở ngân hàng tại Việt Nam.

Ở Shah Alam, có 3 loại sản phẩm chính cho khách hàng lựa chọn tuỳ theo điều kiện kinh tế và mong muốn của gia đình. Đó là các sản phẩm: mộ phần, hộc lưu tro cốt và chỗ thờ bài vị người đã khuất.

Giá bán và sản phẩm ở Shah Alam cũng rất đa dạng, dao động từ 16.800 Ringit cho tới 29.300 Ringit cho một sản phẩm hộc lưu tro cốt tuỳ theo vị trí (tương đương với khoảng từ 90 triệu cho tới 160 triệu VNĐ). Giá của mộ phần thì thấp nhất là khoảng 62.000 Ringit (tương đương khoảng 350 triệu VNĐ) dành cho một gia đình. Sản phẩm cuối cùng là chỗ đặt bài vị cho người đã khuất thì khoảng 16.000 Ringit (tương đương 90 triệu VNĐ)

Kết thúc ngày tham quan, Ban lãnh đạo Shah Alam cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới đoàn công tác của Hoa Viên Bình An và mong muốn sẽ tiến tới sự hợp tác bền vững, lâu dài sau này. Hai bên cũng đã cùng nhau dùng bữa cơm và giao lưu thân mật trước khi chia tay.

Đăng ký tư vấn